Việc làm đăng tuyển: 7852
Tìm việc làm và đăng tuyển dụng tại Seek.com.vn

Người tìm việc: Tạo tài khoản

Tư vấn nghề nghiệp

 • Rớt phòng vấn xin việc vì sao?

  30 tháng 6 2017
  Phỏng vấn là phương pháp chung nhất được nhà tuyển dụng dùng để chiêu mộ và sàn lọc ra những ứng viên thích hợp nhất cho công việc của họ. Một số ứng viên thể hiện tốt vai trò của mình, nhưng ngược lại có nhiều ứng viên mắc một số sai lầm cơ bản dưới đây dẫn đến những thất bại đáng tiếc. Bạn có nằm trong số họ?
 • Nghệ thuật trả lời những câu hỏi tình huống

  02 tháng 4 2017
  Sau một thời gian nộp hồ sơ và chờ đợi “mòn mỏi”, vào một ngày đẹp trời, nhà tuyển dụng đã gọi điện cho bạn và hẹn một cuộc phỏng vấn, bạn rất vui mừng, nhưng bạn đừng quên chuẩn bị thật kĩ câu trả lời, đặc biệt là những câu hỏi tình huống khó.
 • 7 bước cho một CV “sát thủ”

  20 tháng 1 2016
  Hầu hết những ai có ý định xin việc đều hiểu CV là yếu tố quyết định bạn có lọt được vào vòng phỏng vấn hay không. Thêm nữa, bạn đừng quên rằng CV và đơn xin việc là “đôi bạn cùng tiến”, hãy để chúng minh chứng cho khả năng vượt trội của bạn.
 • Câu hỏi phỏng vấn: Điểm yếu nhất của bạn là gì?

  20 tháng 1 2016
  Cách nhanh nhất làm cho một cuộc phỏng vấn trở nên tồi tệ đó là tránh những câu hỏi do người phỏng vấn đặt ra. Một câu hỏi mà hầu như ứng viên nào cũng thích “né” đó là “Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?”
 • Tại sao anh/chị bỏ công việc đang làm?

  20 tháng 1 2016
  Khi đi phỏng vấn xin việc làm, ngoài các câu hỏi bình thường, các ứng viên thường gặp phải những câu hỏi rất khó trả lời. Một trong những câu hỏi đó là “Tại sao anh/chị lại bỏ công việc đang làm?”
 • 7 sai lầm khi kiếm việc của sinh viên mới ra trường

  20 tháng 8 2015
  Với những người mới ra trường, chưa làm bất cứ công việc nào trước đó, chưa có kinh nghiệm khi đi xin việc thì mắc sai lầm là điều khó tránh khỏi.
 • 6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên

  16 tháng 7 2015
  Một trong những tiêu chí quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng là hiểu được tính cách ứng viên và động lực thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ.
 • Phỏng vấn xin việc: Tạo sự khác thường có phải là cách hay?

  21 tháng 4 2015
  Một số người đã rất cố gắng và mất khá nhiều công sức để tạo sự chú ý đối với nhà tuyển dụng, để vượt qua đối thủ cạnh tranh. Mục đích của những nỗ lực này không gì khác ngoài việc tạo sự nổi bật. Tuy nhiên đôi khi chúng lại có thể gây cho nhà tuyển dụng cảm giác khó chịu và thất vọng.
 • Đi phỏng vấn, chớ nói nhiều!

  21 tháng 4 2015
  Với mỗi câu hỏi, bạn chỉ có chừng 3-5 phút để vừa suy nghĩ, vừa gửi tới nhà tuyển dụng một câu trả lời sắc sảo. Vì vậy, chớ có dông dài.
 • 15 phút cho một lá thư xin việc “ăn điểm”

  16 tháng 4 2015
  Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, ngoài một bản CV đẹp còn cần một lá thư xin việc thật hấp dẫn. Chúng tôi tặng bạn vài “chiêu” để có một lá thư xin việc “ghi điểm”.
 • 10 kiểu sếp không thể tin tưởng (phần 2)

  16 tháng 4 2015
  Thật khó có thể tin tưởng và yên tâm khi dưới trướng của những vị sếp "có mới nới cũ", nghĩ một đằng, nói một nẻo, ưa xu nịnh, thích "nhúng mũi" và bóc lột nhân viên.
 • 4 mẹo PR bản thân bằng thư xin việc

  16 tháng 4 2015
  Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm cách để quảng bá bản thân? Thư xin việc chính là công cụ hiệu quả nhất.