Hồ sơ tìm việc làm: 3326
Mạng tuyển dụng: Đăng tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên miễn phí

Cẩm nang tuyển dụng

 • Tư duy khác biệt của nhà lãnh đạo giỏi

  16 tháng 5 2015
  Các nhà lãnh đạo thành công nhất trên thế giới có một điểm chung: Họ có cách nghĩ không giống với bất cứ ai.
 • Văn hóa tuyển dụng

  22 tháng 4 2015
  Văn hóa tuyển dụng phần nào nói lên văn hóa doanh nghiệp và tính cách của cấp quản lý doanh nghiệp. Ấn tượng đầu tiên về cách hành xử chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp của bộ phận tuyển dụng và những người tham gia đón tiếp, phỏng vấn sẽ đọng lại khá lâu trong lòng ứng viên.
 • Nhân viên ghét nhất bị đàn áp

  22 tháng 4 2015
  Những lời chỉ trích dai dẳng, các câu nhận xét cay nghiệt, sự ức hiếp và các hình thức hung bạo khác nơi công sở gây tổn hại cho nhân viên còn nặng nề hơn cả sự quấy rối tình dục
 • Chọn người quản lý nhân sự

  21 tháng 4 2015
  Trong hàng trăm hồ sơ đã được các ứng viên ngày càng lão luyện chuẩn bị, thật không dễ để lựa chọn những ứng viên phù hợp với vị trí quản lý nhân sự. Đây là vị trí rất quan trọng vì nó quyết định chất lượng nguồn nhân lực của tổ chức.
 • Một câu chuyện tuyển dụng

  16 tháng 4 2015
  Nhiều năm trước, trong lần phỏng vấn tìm việc tại công ty X, dù không được tuyển dụng, nhưng T - một tân cử nhân kinh tế, vẫn cảm thấy cảm thấy rất vui và tự tin. Ngay sau đó, T trúng tuyển và đầu quân vào công ty Y.
 • Gánh nặng thiếu nhân lực đè doanh nghiệp

  16 tháng 4 2015
  Khu vực nông thôn vẫn tiếp tục tiếp tục thiếu nhân lực, còn tại khu vực công nghiếp, doanh nghiệp vẫn phải đau đầu với bài toán nhân công do công nhân liên tục thay đổi chỗ làm, tìm kiếm mức lương cao hơn.
 • Sếp có sợ không khi nhân viên quá … tự tin?

  16 tháng 4 2015
  Luôn thẳng thắn về những điều họ nghĩ, muốn biết rõ lý do những công việc họ được giao và hơn hết, trước mắt họ, bạn có là người lãnh đạo đi chăng nữa, họ vẫn luôn nắm lấy quyền tự chủ riêng mình. Với những nhân viên quá tự tin nhưa vậy, các sếp nể sợ đến mức nào?
 • Giữ chân người tài - "điệp vụ" bất khả thi?

  16 tháng 4 2015
  Về lâu dài, nạn chảy máu chất xám từ khu vực công sẽ khiến xã hội bị phân hóa thành 2 tốc độ phát triển: Một bên là nền kinh tế-xã hội đầy năng động và đang tăng tốc, một bên là bộ máy Nhà nước càng kém năng động hơn vì quá thiếu đội ngũ nhân sự có chất lượng. Nếu sự vênh nhau này không được cân bằng, thiệt hại sẽ không chỉ xảy ra đối với khu vực Nhà nước mà còn tác động xấu đến cả quá trình đổi mới và tăng trưởng nói chung.
 • Săn tài năng, không dễ

  16 tháng 4 2015
  Head Hunter - săn đầu người là cụm từ dùng để nói tới những tổ chức hoặc cá nhân chuyên săn lùng những ứng viên tài năng, bằng lòng làm việc cho một tổ chức thứ ba nào đó. Công việc này giống như đãi cát tìm vàng và ít người biết rằng đôi lúc tiền bạc chẳng giải quyết được vấn đề mà nghệ thuật tìm người mới chính là chìa khóa.
 • Bí quyết quản lý dành cho giám đốc CNTT

  16 tháng 4 2015
  Việc giao các nhiệm vụ vượt quá khả năng của nhân viên để giúp họ nâng cao năng lực sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên, miễn là bạn làm đúng cách.
 • Tận dụng khả năng làm việc của nhân viên

  16 tháng 4 2015
  Đâu là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng đi xuống trong hoạt động của một công ty? Trước tiên, đó là cảnh các nhân viên có vẻ không mấy bận rộn. Năng suất làm việc của từng cá nhân, từng nhóm đều giảm rồi tinh thần cá nhân lẫn tập thể cũng xuống dốc
 • Những điều nhà tuyển dụng nên biết về ứng viên

  16 tháng 4 2015
  Tìm hiểu về ứng viên là một nhiệm vụ rất quan trọng và không thể thiếu của nhà tuyển dụng. Bạn càng hiểu biết rõ về ứng viên thì cuộc phỏng vấn của bạn sẽ càng thành công. Để giúp bạn hiểu rõ về mong muốn và khả năng của ứng viên, dưới đây là những điều bạn nên “khám phá” về ứng viên:
 • Giữ người muốn nhảy việc

  16 tháng 4 2015
  Không có ngân quỹ dồi dào cho việc tăng lương, vậy làm thế nào để các doanh nghiệp giữ chân nhân tài.
 • 10 câu sếp không nên nói

  16 tháng 4 2015
  Vẫn biết rằng, ai cũng có quyền "tự do ngôn luận", nhưng thực tế, có nhiều câu mà các sếp không nên nói ra. Một số câu nói vô tình theo thói quen có thể khiến bạn hoàn toàn "mất điểm" trong mắt cấp trên, đồng nghiệp và cấp dưới.
 • “Nhức đầu” vì mất người tài

  16 tháng 4 2015
  Doanh nghiệp nào cũng biết, để đào tạo hay tìm được một người giỏi là rất khó, việc giữ được họ lại càng khó hơn. Đây là hiện tượng đã làm biết bao nhiêu vị tổng giám đốc, giám đốc nhân sự “nhức đầu” mà vẫn không tìm ra được một sách lược hoàn hảo.
 • Khi sếp "làm khó" bạn

  16 tháng 4 2015
  Công việc của bạn diễn ra tương đối tốt và trôi chảy. Tuy nhiên, đôi lúc những hành động của sếp đối với bạn lại đẩy bạn vào thế “tiến thoái lưỡng nan”. Trong những lúc như vậy, bạn cảm thấy lúng túng và không biết nói sao để sếp hiểu. Vì vậy, để giúp bạn luôn vui vẻ và hoà hợp với sếp, dưới đây là 8 tình huống phổ biến mà các sếp thường đối xử với nhân viên và những cách giải quyết: