Việc làm đăng tuyển: 7828
Tìm việc làm và đăng tuyển dụng tại Seek.com.vn

Người tìm việc: Tạo tài khoản

Tư vấn nghề nghiệp

 • Bí kíp trả lời câu hỏi “chết người” của nhà tuyển dụng

  16 tháng 4 2015
  “Tại sao bạn bị đuổi việc?” là câu hỏi khó nhất mà bạn có thể sẽ phải đối mặt trong cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, bị sa thải là chuyện không thể tránh khỏi ở các công ty và nếu điều này xảy ra với bạn thì bạn cũng không nên lo sợ. Thành thật và cởi mở với nhà tuyển dụng về việc bạn đã bị sa thải như thế nào sẽ cho ông/ bà ta thấy bạn là một người có trách nhiệm và trưởng thành.
 • Thư xin việc – nên tránh những điều gì?

  16 tháng 4 2015
  Khi bạn tìm kiếm cho mình một công việc mới, cùng với resume bạn cần phải gởi kèm theo một lá thư xin việc đến công ty mà bạn ứng tuyển. Đây là những gì mà nhà tuyển dụng đọc trước khi đi vào đọc tiếp resume của bạn, vì vậy nó là một vật quan trọng hơn hết để quan tâm. Theo sau những gì cần được nói đến trong thư xin việc, bạn cũng cần lưu ý những điều nên tránh sau đây.
 • 5 bước để cập nhật lý lịch cho năm mới

  16 tháng 4 2015
  Năm mới đến và những cơ hội việc làm mới đang hé mở. Để khởi động cho mùa tuyển dụng năm nay, điều bạn cần nhất là bản resume hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng lại bản của năm trước nhưng cần một vài chỉnh sửa cho phù hợp.
 • Khi tìm việc, bạn quan tâm tới điều gì?

  16 tháng 4 2015
  Khi tìm một công việc mới, những tiêu chí nào sẽ được bạn đưa ra cân nhắc, đề nghị, tìm hiểu? Trên thực tế, nhiều ứng viên đã bỏ qua những tiêu chí rất “sát sườn”.
 • 5 kỹ năng mềm cần có trong mọi cuộc phỏng vấn

  16 tháng 4 2015
  Trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng cũng đều tìm kiếm và ưu tiên cho những ứng viên có nhiều "kỹ năng mềm". Vì đó là những khả năng thuộc về năng khiếu vốn có của mỗi cá nhân, qua thời gian làm việc nó được mài giũa để tiến bộ hơn, phù hợp cho tất cả mọi công việc.
 • Viết thư xin việc hiệu quả

  16 tháng 4 2015
  Ngoài CV, thư xin việc là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình xin việc. Vì vậy, thư xin việc càng hấp dẫn thì bạn càng có có hội được gọi phỏng vấn.
 • Làm thế nào để nhà tuyển dụng chọn bạn?

  16 tháng 4 2015
  Đa số nhà tuyển dụng đều tìm kiếm những khả năng chắc chắn từ các ứng viên xin việc. Nếu bạn có được những kỹ năng ưu việt dưới đây, thì bạn sẽ là người dẫn đầu trong hàng ngàn ứng viên trên thị trường lao động và bạn sẽ đứng ở một vị trí tốt hơn với một công việc đầy triển vọng. 
 • Để thành công trong buổi phỏng vấn

  16 tháng 4 2015
  Một cuộc hẹn cho buổi phỏng vấn việc làm là cơ hội thứ hai để bạn bước đến ngưỡng cửa của thành công. Để chắc chắn hơn nữa, bạn hãy chuẩn bị thật tốt theo những yêu cầu dưới đây.
 • Những thói quen có lợi cho công việc

  16 tháng 4 2015
  Có những thói quen xấu bạn nên từ bỏ. Tuy nhiên, ngược lại, có những thói quen mà bạn nên nhớ và áp dụng vào công việc. Bởi vì, những thói quen nghề nghiệp đó mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn và cho công ty. Chúng giúp bạn tự tin hơn, có tổ chức, nâng cao năng suất và hiệu quả trong công việc.  Dưới đây là những thói quen nghề nghiệp mà bạn nên học hỏi:
 • Thổi phồng CV - Kẻ thù của

  16 tháng 4 2015
  Cuộc phỏng vấn của Julie thực sự là rất hoàn hảo. Cô ấy rất thông minh, nhanh nhẹn, khả năng giao tiếp tốt và đầy nhiệt tình trong công việc. Mặc dù còn trẻ nhưng CV của Julie đã tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Công việc đầu tiên khi vừa tốt nghiệp đã cho cô cơ hội làm quản lý một dự án lớn và kết quả thành công hơn những gì mong đợi, và bây giờ Julie đã sẵn sàng cho một thách thức mới. Quyết định được tuyển dụng đang nằm trong tầm tay của Julie. Thế nhưng…
 • Hãy xác định rõ mục đích tìm việc của bạn

  16 tháng 4 2015
  Tìm việc là một quá trình rất quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của bạn. Hãy xác định ngay từ lúc khởi đầu, bằng những hiểu biết và những hướng đi đúng đắn để có được một công việc như mong muốn. Bạn nên tham khảo 10 điều dưới đây.
 • “Nhảy việc” – 10 mẹo để thành công

  16 tháng 4 2015
  Bạn đang tìm kiếm một công việc tốt hơn công việc hiện tại? Một công việc phù hợp với năng lực, bằng cấp và giá trị của bạn? Nếu đúng như vậy, bạn hãy suy nghĩ và lên kế hoạch thật kỹ lưỡng.