Việc làm đăng tuyển: 7828
Tìm việc làm và đăng tuyển dụng tại Seek.com.vn

Người tìm việc: Tạo tài khoản

Tại sao anh/chị bỏ công việc đang làm?

20 tháng 1 2016
Khi đi phỏng vấn xin việc làm, ngoài các câu hỏi bình thường, các ứng viên thường gặp phải những câu hỏi rất khó trả lời. Một trong những câu hỏi đó là “Tại sao anh/chị lại bỏ công việc đang làm?”
Tại sao anh/chị bỏ công việc đang làm?
Khi trả lời câu hỏi này điều tối kị là nói xấu sếp và công ty cũ. Nếu bạn cứ thao thao bất tuyệt “kể tội” sếp và công ty cũ của mình thì người phỏng vấn sẽ thắc mắc liệu sau này khi bỏ công việc ở đây, bạn có lại kể xấu họ hay không? Bạn sẽ rơi vào một tình thế rất khó xử nếu công ty cũ của bạn lại chính là đối tác hay khách hàng quan trọng của công ty đang phỏng vấn bạn. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, trái đất tròn mà bạn. Họ sẽ nghi ngờ về khả năng làm việc của bạn khi bạn ghét khách hàng tương lai của mình như vậy. Khi trả lời câu hỏi này, điều quan trọng nhất là bạn nên đưa ra một câu trả lời tích cực, rõ ràng, thể hiện được mục tiêu trong tương lai của bạn. Đây là câu hỏi gần như chắc chắn bạn sẽ gặp phải khi đi phỏng vấn, vậy bạn nên chuẩn bị các phương án trả lời “an toàn” nhất.
Dưới đây là một số gợi ý.
1.Tôi cảm thấy công việc cũ hơi nhàm chán và tôi muốn thử sức với những thách thức mới. Tôi không muốn để tinh thần làm việc không hào hứng đó ảnh hưởng đến lợi ích của công ty cũ. 
2. Ở chỗ làm cũ tôi không có đủ cơ hội để thăng tiến, tôi đã sẵn sàng để đối đầu với thử thách mới.
3. Công ty cũ của tôi thực hiện cơ cấu lại, thật không may bộ phận của chúng tôi lại là bộ phận cần cắt bỏ.
4. Tôi muốn thay đổi hướng đi trong công việc, nhưng không thể thực hiện được điều này ở chỗ cũ và tôi thấy công ty anh/chị rất phù hợp.
5. Tôi quan tâm đến công việc đòi hỏi nhiều trách nhiệm hơn, tôi đã sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới.
6. Tôi phải rời bỏ công việc cũ, tìm một công việc làm nửa ngày để dành nhiều thời gian cho gia đình hơn nhưng bây giờ mọi thứ đã ổn định, tôi đã sẵn sàng đi làm cả ngày.
7. Chỗ làm cũ của tôi cách nhà quá xa, hàng ngày tôi mất rất nhiều thời gian cho việc đi lại. Tôi muốn làm ở một chỗ gần nhà hơn.
8. Nói thật là tôi cũng không có ý định bỏ việc nhưng khi tình cờ nhìn thấy quảng cáo tuyển dụng của công ty, tôi cảm thấy đây là một vị trí rất phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của tôi.
9. Tôi không có cơ hội để vận dụng hết các kiến thức và kinh nghiệm của mình trong công việc cũ. Tôi muốn được đóng góp nhiều hơn.
 
Theo Sức trẻ Việt Nam