Việc làm đăng tuyển: 7828
Tìm việc làm và đăng tuyển dụng tại Seek.com.vn

Người tìm việc: Tạo tài khoản

Phỏng vấn xin việc: Tạo sự khác thường có phải là cách hay?

21 tháng 4 2015
Một số người đã rất cố gắng và mất khá nhiều công sức để tạo sự chú ý đối với nhà tuyển dụng, để vượt qua đối thủ cạnh tranh. Mục đích của những nỗ lực này không gì khác ngoài việc tạo sự nổi bật. Tuy nhiên đôi khi chúng lại có thể gây cho nhà tuyển dụng cảm giác khó chịu và thất vọng.
Phỏng vấn xin việc: Tạo sự khác thường có phải là cách hay?
Có thể, trong buổi phỏng vấn, một số ứng viên nhận được một hoặc hai nụ cười trên khuôn mặt nhà tuyển dụng, thế nhưng trên thực tế, nhà tuyển dụng lại không tìm thấy ấn tượng tốt gì về ứng viên này.
Dưới đây là một số trường hợp điển hình theo khảo sát mới đây của Careerbuilder:
- Thay vì nói, ứng viên biến các câu trả lời thành lời ca
- Một số không viết thư xin việc mà nói trực tiếp với nhà tuyển dụng như một bài hát rap
- Một vài ứng viên bày tỏ mong muốn rằng nếu anh ta được tuyển dụng thì anh ta cũng sẽ nghỉ trong năm tới.
- Một vài người thì nói rằng anh ấy cần phải có một công việc vì anh ấy đã gửi hồ sơ đi 3 lần rồi và đều thất bại
- Người khác nữa thì chia sẻ thẳng thắn rằng anh ta không có kinh nghiệm liên quan đến công việc định xin tuyển, nhưng bạn của anh ta thì lại có và anh ấy tin rằng bạn bè sẽ giúp đỡ.
- Có người thì đưa cả mẹ của mình đến và để cho mẹ anh ấy làm chủ toàn bộ cuộc phỏng vấn.
Do đó, nếu muốn để lại hình ảnh đẹp trong mắt nhà tuyển dụng, bạn hãy thể hiện là một người chuyên nghiệp và có năng lực. Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn trả lời một câu hỏi mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn biết
– “Tại sao chúng tôi lại thuê anh (chị)?” bằng một phong cách đặc biệt và ấn tượng.
Biết được giá trị của bạn: Trước khi đi phỏng vấn, hãy nghiên cứu website của công ty đó để hiểu về lĩnh cực kinh doanh và mục tiêu của họ. Đây là những thông tin sẽ giúp bạn làm nổi bật những khả năng có liên quan đến vị trí cần tuyển.
Chia sẻ một số thông tin cá nhân: Hầu hết các nhà tuyển dụng đều cho rằng những nhân viên có khả năng khác ngoài khả năng đáp ứng được yêu cầu công việc sẽ làm tốt hơn các nhân viên khác.
Do đó, nếu bạn có một sở thích, hoặc khả năng đặc biệt nào thì đó sẽ là điểm nhấn của bạn.
Thể hiện sự nhiệt tình: trong suốt buổi phỏng vấn, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có thể đóng góp được gì cho công ty, và điểm nổi bật nào đã làm bạn quan tâm và xin tuyển vào công ty đó.
Luôn mỉm cười và tỏ thái độ tích cực, thể hiện sự nhiệt tình theo đuổi cơ hội công việc này.
Bản lĩnh: Thể hiện cá tính của bạn và những thành quả nổi bật để tạo được ấn tượng tốt hơn. Nếu bạn là một người nhút nhát, thì cần phải thật thoải mái và quyết đoán, tất nhiên, điều này là rất khó. Do đó, điều quan trọng trong suốt cuộc phỏng vấn là bạn cần phải chắc chắn rằng mình có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nhà tuyển dụng ở vị trí đó.
Chiến lược tìm việc không phải là cái gì ghê ghớm lắm.
Trên thực tế, chú trọng nhiều đến các các yếu tố cần thiết truyền thống như nghiên cứu công ty, chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn thường sẽ mang lại hiệu quả hơn là việc chỉ chú tâm đến việc phát triển các yếu tố thuộc về kỹ xảo và sự khéo léo.
Theo vtv.vn