Việc làm đăng tuyển: 7337
Tìm việc làm và đăng tuyển dụng tại Seek.com.vn

Người tìm việc: Tạo tài khoản

Tư vấn nghề nghiệp

 • Rớt phòng vấn xin việc vì sao?

  30 tháng 6 2017
  Phỏng vấn là phương pháp chung nhất được nhà tuyển dụng dùng để chiêu mộ và sàn lọc ra những ứng viên thích hợp nhất cho công việc của họ. Một số ứng viên thể hiện tốt vai trò của mình, nhưng ngược lại có nhiều ứng viên mắc một số sai lầm cơ bản dưới đây dẫn đến những thất bại đáng tiếc. Bạn có nằm trong số họ?
 • 6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên

  16 tháng 7 2015
  Một trong những tiêu chí quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng là hiểu được tính cách ứng viên và động lực thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ.
 • Phỏng vấn xin việc: Tạo sự khác thường có phải là cách hay?

  21 tháng 4 2015
  Một số người đã rất cố gắng và mất khá nhiều công sức để tạo sự chú ý đối với nhà tuyển dụng, để vượt qua đối thủ cạnh tranh. Mục đích của những nỗ lực này không gì khác ngoài việc tạo sự nổi bật. Tuy nhiên đôi khi chúng lại có thể gây cho nhà tuyển dụng cảm giác khó chịu và thất vọng.
 • Đi phỏng vấn, chớ nói nhiều!

  21 tháng 4 2015
  Với mỗi câu hỏi, bạn chỉ có chừng 3-5 phút để vừa suy nghĩ, vừa gửi tới nhà tuyển dụng một câu trả lời sắc sảo. Vì vậy, chớ có dông dài.
 • 10 kiểu sếp không thể tin tưởng (phần 2)

  16 tháng 4 2015
  Thật khó có thể tin tưởng và yên tâm khi dưới trướng của những vị sếp "có mới nới cũ", nghĩ một đằng, nói một nẻo, ưa xu nịnh, thích "nhúng mũi" và bóc lột nhân viên.
 • 7 điều cần làm khi đi phỏng vấn ở công ty lớn

  16 tháng 4 2015
  Nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí cao cấp của một tập đoàn lớn, quá trình phỏng vấn sẽ hoàn toàn khác với những gì bạn đã từng gặp hay tưởng tượng. Người phỏng vấn có rất nhiều cách để tìm ra được những ứng viên tài năng nhất.
 • Chiến lược cho một cuộc phỏng vấn thành công

  16 tháng 4 2015
  Phỏng vấn xin việc là một phần nhỏ trong quá trình tuyển dụng nhưng nó lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của nhà tuyển dụng. Do đó, nếu bạn đang nghĩ đến việc tìm đến một cơ hội mới sau một thời gian cống hiến với công ty hiện tại thì đã đến lúc bạn cần phải tìm mọi cách để thành công trong cuộc phỏng vấn sắp tới.
 • Chuẩn bị 15 câu hỏi cho buổi phỏng vấn

  16 tháng 4 2015
  Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ phải nghe và trả lời một số câu hỏi của nhà tuyển dụng. Có những câu hỏi mà trong hoàn cảnh lúc đó bạn không thể suy nghĩ và trả lời một cách hoàn chỉnh được. VietNamNetJobs sẽ giới thiệu cho bạn 15 câu hỏi mà các nhà tuyển dụng thường sử dụng để phỏng vấn ứng viên. Hãy tham khảo và tự tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.
 • Ba sai lầm lớn khi viết CV

  16 tháng 4 2015
  Ai cũng biết để được gọi phỏng vấn thì 90% thành công đến từ bản CV. Tuy nhiên, rất nhiều người kể cả những người có kinh nghiệm đôi lúc cũng gặp phải những sai sót trong CV nhưng lại không nhận ra?. Vậy làm thế nào để viết được một bản CV mang đậm phong cách cá nhân mà không mắc phải sai lầm đáng tiếc. Hãy xem những gợi ý dưới đây để tránh những sai sót trong quá trình tìm việc của bạn.
 • Những lầm tưởng về tìm việc thời khó khăn

  16 tháng 4 2015
  Thời buổi khó khăn này, dường như mọi cánh cửa nghề nghiệp đã đóng kín, bạn cảm thấy khó mà có được một cơ hội hiếm hoi nào. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người vấn kiếm được việc và thậm chí là công việc "ngon" bởi họ loại bỏ những lầm tưởng dưới đây:
 • Bí kíp trả lời câu hỏi “chết người” của nhà tuyển dụng

  16 tháng 4 2015
  “Tại sao bạn bị đuổi việc?” là câu hỏi khó nhất mà bạn có thể sẽ phải đối mặt trong cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, bị sa thải là chuyện không thể tránh khỏi ở các công ty và nếu điều này xảy ra với bạn thì bạn cũng không nên lo sợ. Thành thật và cởi mở với nhà tuyển dụng về việc bạn đã bị sa thải như thế nào sẽ cho ông/ bà ta thấy bạn là một người có trách nhiệm và trưởng thành.
 • Khi tìm việc, bạn quan tâm tới điều gì?

  16 tháng 4 2015
  Khi tìm một công việc mới, những tiêu chí nào sẽ được bạn đưa ra cân nhắc, đề nghị, tìm hiểu? Trên thực tế, nhiều ứng viên đã bỏ qua những tiêu chí rất “sát sườn”.