Việc làm đăng tuyển: 7569
Tìm việc làm và đăng tuyển dụng tại Seek.com.vn

Người tìm việc: Tạo tài khoản

Tư vấn nghề nghiệp

 • Rớt phòng vấn xin việc vì sao?

  30 tháng 6 2017
  Phỏng vấn là phương pháp chung nhất được nhà tuyển dụng dùng để chiêu mộ và sàn lọc ra những ứng viên thích hợp nhất cho công việc của họ. Một số ứng viên thể hiện tốt vai trò của mình, nhưng ngược lại có nhiều ứng viên mắc một số sai lầm cơ bản dưới đây dẫn đến những thất bại đáng tiếc. Bạn có nằm trong số họ?
 • Nghệ thuật trả lời những câu hỏi tình huống

  02 tháng 4 2017
  Sau một thời gian nộp hồ sơ và chờ đợi “mòn mỏi”, vào một ngày đẹp trời, nhà tuyển dụng đã gọi điện cho bạn và hẹn một cuộc phỏng vấn, bạn rất vui mừng, nhưng bạn đừng quên chuẩn bị thật kĩ câu trả lời, đặc biệt là những câu hỏi tình huống khó.
 • 7 bước cho một CV “sát thủ”

  20 tháng 1 2016
  Hầu hết những ai có ý định xin việc đều hiểu CV là yếu tố quyết định bạn có lọt được vào vòng phỏng vấn hay không. Thêm nữa, bạn đừng quên rằng CV và đơn xin việc là “đôi bạn cùng tiến”, hãy để chúng minh chứng cho khả năng vượt trội của bạn.
 • 7 sai lầm khi kiếm việc của sinh viên mới ra trường

  20 tháng 8 2015
  Với những người mới ra trường, chưa làm bất cứ công việc nào trước đó, chưa có kinh nghiệm khi đi xin việc thì mắc sai lầm là điều khó tránh khỏi.
 • 6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên

  16 tháng 7 2015
  Một trong những tiêu chí quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng là hiểu được tính cách ứng viên và động lực thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ.
 • Phỏng vấn xin việc: Tạo sự khác thường có phải là cách hay?

  21 tháng 4 2015
  Một số người đã rất cố gắng và mất khá nhiều công sức để tạo sự chú ý đối với nhà tuyển dụng, để vượt qua đối thủ cạnh tranh. Mục đích của những nỗ lực này không gì khác ngoài việc tạo sự nổi bật. Tuy nhiên đôi khi chúng lại có thể gây cho nhà tuyển dụng cảm giác khó chịu và thất vọng.
 • Đi phỏng vấn, chớ nói nhiều!

  21 tháng 4 2015
  Với mỗi câu hỏi, bạn chỉ có chừng 3-5 phút để vừa suy nghĩ, vừa gửi tới nhà tuyển dụng một câu trả lời sắc sảo. Vì vậy, chớ có dông dài.
 • 15 phút cho một lá thư xin việc “ăn điểm”

  16 tháng 4 2015
  Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, ngoài một bản CV đẹp còn cần một lá thư xin việc thật hấp dẫn. Chúng tôi tặng bạn vài “chiêu” để có một lá thư xin việc “ghi điểm”.
 • 4 mẹo PR bản thân bằng thư xin việc

  16 tháng 4 2015
  Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm cách để quảng bá bản thân? Thư xin việc chính là công cụ hiệu quả nhất.
 • Giảm nguy cơ thất bại trong phỏng vấn

  16 tháng 4 2015
  Trong những vòng phỏng vấn trực tiếp, mặc dù đã luôn chuẩn bị chu đáo từ những khâu nhỏ nhất nhưng dường như may mắn vẫn không mỉm cười với bạn. Lo lắng, bồn chồn đã khiến cho những câu trả lời hoặc không được như ý muốn hoặc không thể hiện đúng khả năng của bạn. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng trên?
 • 7 điều cần làm khi đi phỏng vấn ở công ty lớn

  16 tháng 4 2015
  Nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí cao cấp của một tập đoàn lớn, quá trình phỏng vấn sẽ hoàn toàn khác với những gì bạn đã từng gặp hay tưởng tượng. Người phỏng vấn có rất nhiều cách để tìm ra được những ứng viên tài năng nhất.
 • Chiến lược cho một cuộc phỏng vấn thành công

  16 tháng 4 2015
  Phỏng vấn xin việc là một phần nhỏ trong quá trình tuyển dụng nhưng nó lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của nhà tuyển dụng. Do đó, nếu bạn đang nghĩ đến việc tìm đến một cơ hội mới sau một thời gian cống hiến với công ty hiện tại thì đã đến lúc bạn cần phải tìm mọi cách để thành công trong cuộc phỏng vấn sắp tới.