Việc làm đăng tuyển: 7337
Tìm việc làm và đăng tuyển dụng tại Seek.com.vn

Người tìm việc: Tạo tài khoản

Tư vấn nghề nghiệp

 • Rớt phòng vấn xin việc vì sao?

  30 tháng 6 2017
  Phỏng vấn là phương pháp chung nhất được nhà tuyển dụng dùng để chiêu mộ và sàn lọc ra những ứng viên thích hợp nhất cho công việc của họ. Một số ứng viên thể hiện tốt vai trò của mình, nhưng ngược lại có nhiều ứng viên mắc một số sai lầm cơ bản dưới đây dẫn đến những thất bại đáng tiếc. Bạn có nằm trong số họ?
 • Câu hỏi phỏng vấn: Điểm yếu nhất của bạn là gì?

  20 tháng 1 2016
  Cách nhanh nhất làm cho một cuộc phỏng vấn trở nên tồi tệ đó là tránh những câu hỏi do người phỏng vấn đặt ra. Một câu hỏi mà hầu như ứng viên nào cũng thích “né” đó là “Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?”
 • Tại sao anh/chị bỏ công việc đang làm?

  20 tháng 1 2016
  Khi đi phỏng vấn xin việc làm, ngoài các câu hỏi bình thường, các ứng viên thường gặp phải những câu hỏi rất khó trả lời. Một trong những câu hỏi đó là “Tại sao anh/chị lại bỏ công việc đang làm?”
 • Giảm nguy cơ thất bại trong phỏng vấn

  16 tháng 4 2015
  Trong những vòng phỏng vấn trực tiếp, mặc dù đã luôn chuẩn bị chu đáo từ những khâu nhỏ nhất nhưng dường như may mắn vẫn không mỉm cười với bạn. Lo lắng, bồn chồn đã khiến cho những câu trả lời hoặc không được như ý muốn hoặc không thể hiện đúng khả năng của bạn. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng trên?
 • 7 điều cần làm khi đi phỏng vấn ở công ty lớn

  16 tháng 4 2015
  Nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí cao cấp của một tập đoàn lớn, quá trình phỏng vấn sẽ hoàn toàn khác với những gì bạn đã từng gặp hay tưởng tượng. Người phỏng vấn có rất nhiều cách để tìm ra được những ứng viên tài năng nhất.
 • Chiến lược cho một cuộc phỏng vấn thành công

  16 tháng 4 2015
  Phỏng vấn xin việc là một phần nhỏ trong quá trình tuyển dụng nhưng nó lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của nhà tuyển dụng. Do đó, nếu bạn đang nghĩ đến việc tìm đến một cơ hội mới sau một thời gian cống hiến với công ty hiện tại thì đã đến lúc bạn cần phải tìm mọi cách để thành công trong cuộc phỏng vấn sắp tới.
 • Những lý do khiến bạn rớt ngay vòng đầu

  16 tháng 4 2015
  Bạn gởi đi rất nhiều lá thư xin việc. Bạn nhận được nhiều cuộc hẹn phỏng vấn. Nhưng tất cả sau đó đều không có một cuộc hồi âm lần hai của các nhà tuyển dụng. Bạn băn khoăn không biết lý do vì sao, hãy xem xét bạn có mắc phải những sai lầm sau đây, thì ngay lập tức điều chỉnh lại.
 • Phỏng vấn xin việc: NÊN và KHÔNG NÊN

  16 tháng 4 2015
  Khi đi xin việc, đối mặt với nhà tuyển dụng luôn là nỗi lo của các ứng viên trong buổi phỏng vấn. Vậy, làm thế nào để có một buổi phỏng vấn thành công?
 • 5 kỹ năng mềm cần có trong mọi cuộc phỏng vấn

  16 tháng 4 2015
  Trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng cũng đều tìm kiếm và ưu tiên cho những ứng viên có nhiều "kỹ năng mềm". Vì đó là những khả năng thuộc về năng khiếu vốn có của mỗi cá nhân, qua thời gian làm việc nó được mài giũa để tiến bộ hơn, phù hợp cho tất cả mọi công việc.
 • Để thành công trong buổi phỏng vấn

  16 tháng 4 2015
  Một cuộc hẹn cho buổi phỏng vấn việc làm là cơ hội thứ hai để bạn bước đến ngưỡng cửa của thành công. Để chắc chắn hơn nữa, bạn hãy chuẩn bị thật tốt theo những yêu cầu dưới đây.
 • Lưu ý khi phỏng vấn theo nhóm

  16 tháng 4 2015
   Ngày càng có nhiều công ty sử dụng hình thức phỏng vấn theo nhóm để tìm ra các ứng viên tiềm năng. Đây là cơ hội giúp họ phát hiện những nhân viên mới có khả năng làm việc theo nhóm, những người quản lý trong tương lai.
 • Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong 10 phút đầu

  16 tháng 4 2015
  Cuộc khảo sát gần đây của Careerbuilder cho thấy, phần lớn các nhà tuyển dụng đều nói rằng họ có thể đánh giá một ứng viên qua 10 phút đầu tiên cho dù cuộc phỏng vấn đó kéo dài tới gần một tiếng đồng hồ.