Việc làm đăng tuyển: 7312
Tìm việc làm và đăng tuyển dụng tại Seek.com.vn

Người tìm việc: Tạo tài khoản

Tư vấn nghề nghiệp

 • Nghệ thuật trả lời những câu hỏi tình huống

  02 tháng 4 2017
  Sau một thời gian nộp hồ sơ và chờ đợi “mòn mỏi”, vào một ngày đẹp trời, nhà tuyển dụng đã gọi điện cho bạn và hẹn một cuộc phỏng vấn, bạn rất vui mừng, nhưng bạn đừng quên chuẩn bị thật kĩ câu trả lời, đặc biệt là những câu hỏi tình huống khó.
 • 7 bước cho một CV “sát thủ”

  20 tháng 1 2016
  Hầu hết những ai có ý định xin việc đều hiểu CV là yếu tố quyết định bạn có lọt được vào vòng phỏng vấn hay không. Thêm nữa, bạn đừng quên rằng CV và đơn xin việc là “đôi bạn cùng tiến”, hãy để chúng minh chứng cho khả năng vượt trội của bạn.
 • Ba sai lầm lớn khi viết CV

  16 tháng 4 2015
  Ai cũng biết để được gọi phỏng vấn thì 90% thành công đến từ bản CV. Tuy nhiên, rất nhiều người kể cả những người có kinh nghiệm đôi lúc cũng gặp phải những sai sót trong CV nhưng lại không nhận ra?. Vậy làm thế nào để viết được một bản CV mang đậm phong cách cá nhân mà không mắc phải sai lầm đáng tiếc. Hãy xem những gợi ý dưới đây để tránh những sai sót trong quá trình tìm việc của bạn.
 • 6 bước làm mới resume

  16 tháng 4 2015
  Bạn đang có ý định “nhảy việc”? Tuy  nhiên, đã lâu bạn vẫn chưa cập nhật lại resume của bạn, chắc hẳn là bạn đang băn khoăn không biết phải làm mới resume của mình bắt đầu từ đâu? Hãy làm theo 6 bước dưới đây để “biến” resume lỗi thời của bạn thành một công cụ tiếp thị bản thân với nhà tuyển dụng sao cho có cơ hội được mời phỏng vấn.
 • 7 lỗi “chết người” trong phỏng vấn

  16 tháng 4 2015
  Mới tốt nghiệp, lần đầu tiên bạn đi phỏng vấn xin việc, hẳn bạn sẽ cảm thấy lúng túng vì chưa có kinh nghiệm phỏng vấn. Để tự tin hơn, hãy tránh xa 7 lỗi “chết người” và nghiêm trọng dưới đây:
 • Kiểu ứng viên nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm

  16 tháng 4 2015
  Thật khó để nhà tuyển dụng tìm kiếm được một ứng viên hội tụ đầy đủ những phẩm chất ưu việt mà họ cần. Nhưng nếu bạn tham khảo và học hỏi theo 10 tiêu chuẩn dưới đây, theo sự đòi hỏi của nhà tuyển dụng thì bạn đã trở thành một ứng viên tuyệt vời để họ mong đợi.
 • 10 sai lầm trong CV xin việc

  16 tháng 4 2015
  Các nhà quản lý nhân sự thường ngập trong hàng núi CV của những người háo hức tìm việc. Với sự cạnh tranh khốc liệt như vậy, chìa khóa để có được CV ấn tượng là phải đảm bảo bạn "thoát" khỏi những sai lầm mà các nhà tuyển dụng vẫn thường phàn nàn sau đây.
 • Nói thế nào trong phỏng vấn?

  16 tháng 4 2015
  "Bạn nghĩ gì về trận bóng chày ngày hôm qua?" Hãy thận trọng: Những loại câu hỏi này không chỉ là câu hỏi đơn thuần mà nó còn là một phần của cuộc phỏng vấn, và chúng thường quan trọng hơn là bạn nghĩ.
 • Những điều lưu ý khi viết resume

  16 tháng 4 2015
  Bạn viết resume để ứng tuyển cho vị trí công việc mà bạn yêu thích, và dĩ nhiên bạn muốn resume của mình nổi bật hơn những resume của các ứng viên khác? Có rất nhiều cách giúp bạn thực hiện mong muốn của mình. Tuy nhiên, nếu không muốn resume của mình bị “vứt” vào sọt rác, bạn cần phải biết rõ nên hoặc không nên đưa những thông tin nào vào resume. Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ khi viết resume:
 • Kỹ năng mềm - Quyết định 75% sự thành đạt

  16 tháng 4 2015
  Kỹ năng “mềm” chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thương thuyết hay người hòa giải xung đột.
 • Những lỗi thường gặp khi tìm việc

  16 tháng 4 2015
  Bạn nói quá nhanh. Bạn tránh không nhìn mọi người. Bạn đặt quá nhiều câu hỏi. Bạn xịt nước hoa quá đậm mùi. Bạn nói dối về công việc trước đây của mình. Bạn đến phỏng vấn muộn. Bạn không tìm hiểu kỹ về công ty…Nếu bạn có những biểu hiện trên, đừng thắc mắc vì sao mình vẫn chưa có được một công việc?
 • Tại sao bạn vẫn không xin được việc?

  16 tháng 4 2015
  Bạn nói quá nhiều. Bạn lẩn tránh ánh mắt của nhà tuyển dụng. Bạn đặt quá nhiều câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Bạn nói dối về những kinh nghiệm làm việc trước kia của mình. Bạn đến dự cuộc phỏng vấn muộn. Khi đi phỏng vấn, cơ thể đầy mùi nước hoa… Và bạn thắc mắc không hiểu tại sao đến giờ phút này bạn vẫn chưa có được việc làm? Lý do rất đơn giản: có thể bạn đã mắc phải một trong 15 lỗi cơ bản dưới đây của người tìm việc: