Việc làm đăng tuyển: 7519
Tìm việc làm và đăng tuyển dụng tại Seek.com.vn

Người tìm việc: Tạo tài khoản

Tư vấn nghề nghiệp

 • Tại sao anh/chị bỏ công việc đang làm?

  20 tháng 1 2016
  Khi đi phỏng vấn xin việc làm, ngoài các câu hỏi bình thường, các ứng viên thường gặp phải những câu hỏi rất khó trả lời. Một trong những câu hỏi đó là “Tại sao anh/chị lại bỏ công việc đang làm?”
 • Phỏng vấn xin việc: Tạo sự khác thường có phải là cách hay?

  21 tháng 4 2015
  Một số người đã rất cố gắng và mất khá nhiều công sức để tạo sự chú ý đối với nhà tuyển dụng, để vượt qua đối thủ cạnh tranh. Mục đích của những nỗ lực này không gì khác ngoài việc tạo sự nổi bật. Tuy nhiên đôi khi chúng lại có thể gây cho nhà tuyển dụng cảm giác khó chịu và thất vọng.
 • Đi phỏng vấn, chớ nói nhiều!

  21 tháng 4 2015
  Với mỗi câu hỏi, bạn chỉ có chừng 3-5 phút để vừa suy nghĩ, vừa gửi tới nhà tuyển dụng một câu trả lời sắc sảo. Vì vậy, chớ có dông dài.
 • 7 điều cần làm khi đi phỏng vấn ở công ty lớn

  16 tháng 4 2015
  Nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí cao cấp của một tập đoàn lớn, quá trình phỏng vấn sẽ hoàn toàn khác với những gì bạn đã từng gặp hay tưởng tượng. Người phỏng vấn có rất nhiều cách để tìm ra được những ứng viên tài năng nhất.
 • Sếp bắt quả tang bạn đang

  16 tháng 4 2015
  Thật khủng khiếp! Sếp bạn vừa phát hiện ra bạn mới tham gia một buổi phỏng vấn xin việc ở nơi khác. Làm sao bây giờ? Đương nhiên lúc này bạn phải nhanh chóng hành động và quyết định thật nhanh.
 • Tìm việc online - Dễ không?

  16 tháng 4 2015
  Đối với nhiều người, tìm việc là một quá trình khó khăn và lâu dài. Nhưng thực tế không phải vậy. Bây giờ, nhờ công nghệ bạn có thể kiếm được nhiều công việc có giá trị trên mạng Internet một cách nhanh chóng.
 • Phỏng vấn xin việc: NÊN và KHÔNG NÊN

  16 tháng 4 2015
  Khi đi xin việc, đối mặt với nhà tuyển dụng luôn là nỗi lo của các ứng viên trong buổi phỏng vấn. Vậy, làm thế nào để có một buổi phỏng vấn thành công?
 • 5 kỹ năng mềm cần có trong mọi cuộc phỏng vấn

  16 tháng 4 2015
  Trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng cũng đều tìm kiếm và ưu tiên cho những ứng viên có nhiều "kỹ năng mềm". Vì đó là những khả năng thuộc về năng khiếu vốn có của mỗi cá nhân, qua thời gian làm việc nó được mài giũa để tiến bộ hơn, phù hợp cho tất cả mọi công việc.
 • Nhà tuyển dụng nghĩ gì khi xem hồ sơ của bạn?

  16 tháng 4 2015
  Giống như hầu hết các ứng viên, bạn muốn biết quá trình tuyển dụng của các công ty như thế nào? Bạn thắc mắc, nhà tuyển dụng nghĩ gì khi đọc hồ sơ của bạn? Tại sao họ lại chọn hoặc bỏ nó?
 • 6 nhân tố cần tránh khi đi phỏng vấn

  16 tháng 4 2015
  Không chuẩn bị trước và thể hiện sự không chuyên nghiệp trong lúc phỏng vấn, sẽ đánh mất cơ hội để có được việc làm. Hãy tránh xa những điều dưới đây.
 • 7 lỗi “chết người” trong phỏng vấn

  16 tháng 4 2015
  Mới tốt nghiệp, lần đầu tiên bạn đi phỏng vấn xin việc, hẳn bạn sẽ cảm thấy lúng túng vì chưa có kinh nghiệm phỏng vấn. Để tự tin hơn, hãy tránh xa 7 lỗi “chết người” và nghiêm trọng dưới đây:
 • Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong 10 phút đầu

  16 tháng 4 2015
  Cuộc khảo sát gần đây của Careerbuilder cho thấy, phần lớn các nhà tuyển dụng đều nói rằng họ có thể đánh giá một ứng viên qua 10 phút đầu tiên cho dù cuộc phỏng vấn đó kéo dài tới gần một tiếng đồng hồ.